04

Th1
2019

Đầu năm, hãy ghé về miền Tây đón mùa nước nổi

Posted By : Tour Du Lịch 247/ 756 0

Không mang vẻ đẹp buồn man mác đặc trưng của mùa thu miền Bắc. “Mùa thu” của miền Tây mang vẻ đẹp tràn đầy sức sống của cả thiên nhiên lẫn con người nơi đây. Cứ mỗi độ thu sang, bao giờ chúng ta cũng nhớ tới khu vực phía Bắc trước tiên. Bao giờ cũng là Hà Nội mơ màng trong nắng nhạt, lá vàng phai. Rồi lên các tỉnh vùng núi ngắm những thửa ruộng bậc thang mùa gặt chín vàng óng ánh. Bởi tất cả những điều đó mang vẻ đẹp điển hình của mùa thu.

Thế nhưng, ở Việt Nam mình. Cứ mỗi độ thu sang, cũng là mùa nước nổi của miền Tây Nam Bộ. Trái ngược hẳn với vẻ đẹp buồn có phần man mác úa tàn của miền Bắc. “Mùa thu” của miền Tây tràn ngập sức sống với những miệt vườn trĩu sai quả ngọt. Muôn loại chim di cư về các cánh rừng hay cánh đồng sen nở rực rỡ.

Thiên nhiên là thế, ngay cả nhịp sống của người miền Tây mùa nước nổi cũng sôi động hơn hẳn với chợ nổi ở khắp nơi. Hay khi nước dâng lên khiến cho các cánh rừng ngập mặn đẹp hơn. Thu hút khách du lịch hơn, cũng là thời điểm người dân làm du lịch. Vậy đấy, mùa thu ở Việt Nam đâu chỉ có nét buồn đặc trưng. Bạn hãy tranh thủ mùa nước nổi để khám phá miền Tây tươi đẹp. Dịu dàng ở những địa điểm nổi bật dưới đây nhé:

1. Rừng Tràm Trà Sư – An Giang

Nếu bảo nơi nào điển hình nhất cho mùa nước nổi. Thì có lẽ “con đường xanh” tại rừng Tràm Trà Sư sẽ được nhớ đến nhiều hơn cả.

Ảnh: nbaochau, legenderik, heloiseliger__

Ngồi trên những chiếc xuồng ba lá, len lỏi trong kênh rạch chằng chịt của rừng chàm. Bạn sẽ có cơ hội thả mình trong bốn bề xanh ngắt với những hàng cây tràm thẳng tít hai bên. Dưới nước là lớp bèo trôi, không gian yên tĩnh, thỉnh thoảng văng vẳng tiếng chim hót dịu dàng biết bao. Nếu may mắn. Bạn còn có thể bắt gặp những chú chim chẳng-sợ-ai mà đậu ngay thân cây hay khóm hoa bên bờ.

Cách thị xã Châu Đốc chừng 30km. Rừng tràm Trà Sư tại An Giang mang nét đẹp “lênh đênh” điển hình của mùa nước nổi miền Tây. Thật phí phạm nếu như bạn tới miền tây. Mà không dành thời gian thả trôi mình với thiên nhiên mát lành nơi đây.

Ảnh: lisatian23, phonghh, quynhem, whext_travelblog, reigndang

2. Làng nổi Tân Lập – Long An

Như một ốc đảo ẩn mình giữa mênh mông rừng tràm. Cảnh đẹp ở đây khiến bạn có cảm giác như lạc vào một khu rừng cổ tích vậy. Với hai bên rừng cây cao ngút tầm mắt tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Khi bạn bước trên cây cầu băng rừng, nắng len lỏi qua những tán cây. Phản chiếu màu xanh mát rượi của lá khiến bạn bỗng cảm thấy mọi thứ thấy nhẹ nhàng, dịu dàng biết bao. Thật phù hợp để đi “trốn” khỏi những nặng nề nơi thành phố.

Nằm ở vùng Kiến Tường – Mộc Hóa. Cách Sài Gòn chừng 100km thôi Nên làng nổi Tân Lập là điểm đến khá thuận tiện để khám phá mùa “thu” của miền Tây. Địa điểm này vẫn đang không ngừng “hot” kể từ khi xuất hiện trong MV Bánh trôi nước của nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh.

Ảnh: @pham.phu.thinh, baotrung.tr, jolly.bu21, nnm.thuy93

Bài: Nam Thi. Nguồn: Trí Thức Trẻ

Leave your comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.